Tác hại khi ăn quá nhiều đường bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Được Biên Soạn Bởi admin

On 22/10/2019

Nếu đã chót ăn nhiều đường và chưa biết đến những tác hại của nó, ngay từ bây giờ bạn hãy học cách hạn chế ăn đường và những đồ ăn thức uống chứa nhiều đường.

1. Đường làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim

Những công trình nghiên cứu trên quy mô lớn đã chỉ ra rằng, càng ăn nhiều các loại thức ăn có hàm lượng glycemic cao (tác động nhanh chóng đến lượng đường trong máu) trong đó có thức ăn chứa đường thì nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim sẽ càng cao và có thể liên quan đến nhiều loại ung thư.

2. Đường đẩy nhanh quá trình lão hoá

Một phần lượng đường bạn hấp thụ sau khi vào trong máu cũng trở thành protein. Những phân tử mới này góp phần làm mất đi tính đàn hồi của các mô đang bị lão hoá, từ da cho đến các bộ phận và động mạch. Càng nhiều lượng đường lưu thông trong máu thì càng đẩy nhanh quá trình lão hóa.

3. Đường gây sâu răng

Với tất cả những tác động nguy hiểm trên của đường, đôi khi chúng ta quên mất tác hại chủ yếu nhất mà nó gây ra. Khi đường bám vào răng, khả năng gây sâu răng của nó cao hơn tất cả các loại thức ăn khác.

4. Đường gây stress

Lượng đường trong máu tăng cao có thể dẫn đến việc kích thích các hoóc môn gây ra tình trạng cáu kỉnh, bực bội.

5. Đường gây tăng glucoza trong máu, suy nhược và mệt mỏi

Lượng đường trong máu không ổn định sẽ dẫn tới mệt mỏi, đau đầu và thèm ăn đường nhiều hơn. Sự thèm thuồng đó chuẩn bị cho một chu kỳ nghiện đường mà mỗi khi bạn nạp thêm đường, vào cơ thể bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn một cách tạm thời. Nhưng chỉ một vài giờ sau, bạn lại cảm thấy thèm đường và đói.

6. Ăn nhiều đường dễ gây thiếu chất crôm

Lượng đường trong máu tăng cao có thể dẫn đến việc kích thích các hoóc môn gây ra tình trạng cáu kỉnh, bực bội.

Nếu bạn ăn quá nhiều đường và các loại thực phẩm giàu hydratcacbon đã qua tinh chế, cơ thể bạn dễ có dấu hiệu thiếu chất khoáng crôm (một trong những chức năng chính của nó là giúp điều hoà lượng đường trong máu).

Crôm có nhiều trong các loại thịt, hải sản và thức ăn thực vật. Các loại tinh bột đã qua tinh chế và các loại thực phẩm nhiều hydratcacbon khác đã “cướp” mất nguồn cung cấp crôm trong các loại thực phẩm này.

7. Đường ngăn cản hấp thu các chất dinh dưỡng quan trọng

Ở những người ăn nhiều đường, khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu rất thấp, đặc biệt là vitamin A, vitamin C, vitamin B12, canxi, phốt pho, magiê và sắt. Thật trớ trêu là những người hấp thụ nhiều đường nhất lại là trẻ em và thanh thiếu niên, những cá thể cần đến nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Trích nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/tac-hai-khi-an-qua-nhieu-duong-ban-tuyet-doi-khong-nen-bo-qua-20170628144917473.htm

Bạn cũng có thể quan tâm

Đường có ảnh hưởng gì đến não bộ ?

Đường có ảnh hưởng gì đến não bộ ?

Tiêu thụ quá nhiều đường được cho là làm gia tăng các vấn đề sức khỏe của não bộ như trầm cảm, các rối loạn nhận thức, các vấn đề về ghi nhớ hay thậm chí là chứng ăn vô độ. Đường và đồ ngọt có thể ảnh hưởng đến não bộ như một loại chất gây nghiện. Đường có ảnh hưởng...

9 mẹo đơn giản để “cai nghiện” đồ ngọt hiệu quả

9 mẹo đơn giản để “cai nghiện” đồ ngọt hiệu quả

Ăn quá nhiều đường có thể khiến bạn dễ tăng cân, làm tăng nguy cơ bị sâu răng, đái tháo đường và nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm khác. Dù biết ăn nhiều đường có hại như vậy, nhưng nhiều người vẫn không thể vượt qua sự cám dỗ của các loại đồ ngọt. Nhiều người có thói...

10 ảnh hưởng tiêu cực khi bạn ăn quá nhiều đường

10 ảnh hưởng tiêu cực khi bạn ăn quá nhiều đường

Đường còn có hại hơn chất béo khi nó có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe chính bạn, như béo phì, tim mạch, suy giảm hệ thống miễn dịch, tiểu đường... 1. Tăng cân không kiểm soát Một trong những ảnh hưởng đầu tiên của việc ăn quá nhiều đường vào cơ thể là...

Shopping Cart
There are no products in the cart!
Subtotal
0
Total
0
Continue Shopping
0